Gout là loại bệnh do cơ thể có hàm lượng acid uric tăng cao. Để khắc phục loại bệnh này, người bệnh cần bổ sung nhiều thực phẩm không có hoặc chứa rất ít nhân purin để loại thải các acid uric ra bên ngoài.
Cải bẹ xanh
Đây là loại rau xanh đứng đầu trong top những thực phẩm tốt cho người bị bệnh gout được các chuyên gia khuyến dùng. Cải bẹ xanh có tính năng rất mạnh trong việc loại thải axit uric ra bên ngoài cơ thể, giúp người bệnh giảm nguy cơ phát triển bệnh và giảm sự hình thành các biến chứng nguy hiểm.
Bạn có thể bổ sung loại thực phẩm này vào thực đơn hằng ngày hoặc nấu nước uống để phòng ngừa và điều trị bệnh gout rất hiệu quả.
Đậu tương (đậu nành)
Khoa học đã chứng minh hàm purin trong đậu nành rất ít và chất dinh dưỡng rất to lớn, có khả năng tăng bài tiết axit uric rất tốt. Người bị bệnh gout nên thường xuyên uống sữa đậu nành và các món ăn làm từ loại thực phẩm này như đậu hủ, hạt đậu nành, … để bổ sung đạm, sinh tố và khoáng chất. Đồng thời phòng chống những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây nên.
Khoai tây
Khoai tây cũng là loại thực phẩm rất tốt cho người bị bệnh gout. Loại thực phẩm này có tính kiềm, giàu sinh tố C và muối Kali nhưng lại không chứa nhân purin nên rất an toàn cho các bệnh nhân bị gout.
Bí xanh
Bí xanh là thực phẩm có tính mát, vị ngọt, giàu nước và vitamin C. Theo Đông y, bí xanh chứa rất ít nhân purin, có công dụng giải độc, lợi tiểu và thanh nhiệt rất công hiệu. Do đó, loại thực phẩm này vô cùng tốt cho người bị gout và không tạo ra bất kỳ dị ứng nào.
Tăng cường sử dụng bí xanh trong thực đơn mỗi ngày là cách rất tốt giúp bạn có thể đào thải axit uric ra ngoài qua đường tiết niệu, thanh lọc cơ thể và giúp người khoẻ khoắn.
Dưa chuột
Giống với các thực phẩm trên, dưa chuột tốt người bị bệnh gout do có chứa nhiều vitamin C, muối Kali, các khoáng chất hữu ích cho sức khoẻ và mang tính kiềm. Cho nên, ăn nhiều dưa chuột sẽ có tác dụng ngăn ngừa bệnh gout và tăng khả năng bài tiết các chất độc hại vô cùng hữu hiệu.
Củ cải đường
Không chỉ là loại thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày, củ cải đường còn là 1 vị thuốc chữa được rất nhiều loại bệnh khác nhau, trong đó có bệnh gout. Nhờ tính mát, lợi quan tiết, trừ tà nhiệt, phong thấp nên người bị gout có thể dùng nhiều củ cải đường trong các bữa ăn để giải trừ axit uric, cải thiện tình trạng bệnh lý.
Rau cần tây
Cần tây có tác dụng thanh nhiệt, khu phong và lợi thấp. Bên cạnh đó, loại rau này còn chứa nhiều khoáng chất và không chứa nhân purin. Những người bị gout cấp tính có thể yên tâm sử dụng nước ép cần tây hằng ngày hoặc ăn những món có cần tây để chữa bệnh.
Bí đỏ
Ngoài khả năng ngăn ngừa các các bệnh về khớp, giảm thiểu axit uric trong cơ thể, bí đỏ còn giúp bổ trung ích khí, giảm mỡ máu và hạ đường huyết khá công dụng. Những người bị gout có huyết áp cao, rối loạn lipid máu và béo phì đều có thể dùng loại thực phẩm này.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét