Trong Bogra khu vực của Bangladesh có gần 100 trang trại ớt. Ớt chín mùa, hơn 2.000 người tập trung tại cùng một vị trí, nhìn và ớt khô, sau đó chuyển giao cho các công ty chế biến gia vị địa phương.
Bị choáng ngợp bởi hình ảnh chín lĩnh vực ớt cùng một lúc và hàng ngàn người làm việc trên nó, nhiếp ảnh gia Abdul Momin, 25 tuổi, đã được đưa trở lại và nói với mọi người một tranh vẽ ớt Bogra trong mùa chín.
“Trong chín mùa ớt, đàn ông và phụ nữ để áp dụng cho lao động địa phương trong ớt nông-to-date. Họ khô ớt trong ánh mặt trời và nhìn ra ngoài ớt chất lượng. Sau đó ớt được vận chuyển đến công ty gia vị”, Mirror dẫn lời Momin trang.
“Tôi cảm thấy rất tốt khi chụp những bức ảnh này, bởi vì ớt chín đỏ trông rất sống động. Tôi rất hạnh phúc và muốn tiếp tục chụp lửa trại hạt tiêu đỏ,” ông nói thêm.
Ông nói rằng các trang trại cung cấp 3.000 tấn ớt đỏ mỗi năm và quá trình này đã không thay đổi trong hàng trăm năm. Nhưng ông lo ngại công nghệ hiện đại có thể quét sạch các trang trại trong tương lai và điều này là rất đáng tiếc.
Ớt là một gia vị quan trọng trong ẩm thực Bangladesh. Nó được chia sẻ với các gia vị khác trong nhiều món ăn, đặc biệt là các loại thịt như thịt gà, thịt bò …
đặt tour du lịch
Nông dân phơi ớt và lựa ớt dưới trời nắng – Ảnh: Solent News |
Hàng triệu quả ớt tạo thành tấm thảm đỏ tuyệt đẹp – Ảnh: Solent News |
Nghề trồng ớt, chế biến ớt đã tồn tại ở Bogra hàng trăm năm nay – Ảnh: Solent News |
Mùa ớt chín, hơn 2.000 người làm việc tại 100 trang trại ớt – Ảnh: Solent News |
Hầu hết người làm việc trên đồng ớt là người nghèo địa phương – Ảnh: Solent News
|
Họ cần mẫn làm việc như thế từ năm này qua năm khác – Ảnh: Solent News |
Tuy nhiên Abdul Momin lo ngại các trang trại ớt như thế này sẽ không còn trong tương lai – Ảnh: Solent News |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét